Đau thương khung cảnh cháy chung cư mini Khương Hạ

Nửa đêm ngày 12/9 đã xảy ra vụ cháy căn chung cư mini Khương Hạ số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ – Thanh Xuân – Hà Nội khiến 56 người tử vong, 37 người bị thương.

Khung cảnh đau thương sau vụ hoả hoạn tàn khốc

Cháy chung cư mini Khương Hạ là vụ hoả hoạn đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay. Những tiếng kêu thảm thiết, tiềng cháy nổ đã khiến nhiều người không khỏi xót xa khi xem lại những bức ảnh, những video được ghi lại.

Được biết, căn chung cư này có 9 tầng với 45 phòng và có khoảng 150 người dân đang sinh sống. Thời điểm xảy ra vụ hoả hoạn là nửa đêm, lúc mọi người đang say giấc hoặc không đề phòng. Vì thế, khi xảy ra cháy, mọi người không ứng biến kịp. Nguồn cơn của ngọn lửa bắt đầu từ tầng hầm, sau đó nhanh chóng lan nhanh lên các tầng, khói bốc cao nghi ngút.

Khi nhận được tin báo, cơ uan chức năng nhanh chóng vào cuộc ứng cứu dập lửa, đội cứu hộ đã làm việc không mệt mỏi đến khoảng 4h sáng ngày 13/9 mới dập tắt hoàn toàn đám cháy, đưa các nạn nhân ra ngoài.

Sau đám cháy chung cư mini Khương Hạ, khung cảnh thực sự khiến người ra phải xót xa.

Nhà xe cháy rụi
Nhà xe cháy rụi
Cột khói bốc cao từ căn chung cư
Cột khói bốc cao từ căn chung cư
Tường nhà bong tróc
Tường nhà bong tróc
Đội cứu hộ làm việc xuyên đêm
Đội cứu hộ làm việc xuyên đêm

Bí thư tỉnh uỷ Hà Nội thăm và động viên gia đình nạn nhân

Chiều ngày 13/9, ông Đinh Tiến Dũng – Uỷ viên Bộ Chính Trị, Bí thư Thành Uỷ, trưởng đoàn Đại Biểu uốc Hội thành phố Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên và trao ùa cho các nạn nhân trong vụ cháy.

Bí thư cũng khẳng định, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, hỗ trợ nơi ở cho người dân trong vòng 6 tháng tới, hỗ trợ chăm sóc người đang điều trị và lo hậu sự cho người đã mất.

Theo trang lodeonline.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *